Giúp mẹ dễ dàng ước lượng khẩu phần ăn cho bé hàng ngày

2021-02-20 20:33:34

Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ cần có những nguyên tắc riêng phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển. Trẻ cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mỗi ngày như chất đạm, mỡ, đường, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, các bà mẹ luôn cảm thấy rất khó khăn trong việc xác định được nhu cầu cũng như cách định lượng khẩu phần ăn của con mình.

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, bạn nên tập cho trẻ ăn từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều. Trong những bữa đầu, có thể bé chỉ ăn được 1 hay 2 thìa cà phê thức ăn. Nếu bé tỏ ra háo hức thì trong những lần tiếp theo, mẹ có thể tăng dần lượng thực phẩm, cho tới khi bé ăn được khoảng 50 -100 ml mỗi lần.

Việc cân đo đong đếm từng loại thực phẩm cho mỗi bữa ăn của bé sẽ rất lích kích nếu như sử dụng các dụng cụ đo lường. Theo hướng dẫn lâm sàng về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ của Hiệp Hội Dinh Dưỡng lâm Sàng Anh, định lượng thức ăn cho trẻ có thể được ước lượng bằng bàn tay của các bé, điều này tạo sự thuận lợi cũng như dễ dàng cho các mẹ chăm sóc trẻ và đạt hiệu quả cao. Cụ thể, mẹ có thể ước lượng các loại chất đạm 1 bữa ăn của bé như sau:

 


Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng hơn về cách ước lượng đạm trong chế độ ăn, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả nuôi dưỡng, phù hợp với từng bé. 

BSCKI. Đào Thị Hảo

Bài viết liên quan